Toàn cảnh 7 con đường mùa thu đẹp nao lòng nổi tiếng thế giới

Trời vào thu là thời điểm dễ chịu nhất trong năm. Đất trời chuyển mùa, cây lá chuyển sắc, thiên nhiên trở nên kì diệu dưới ống kính của những nhà nhiếp ảnh tài ba.

Đại lộ Niagara (Canada) – Ảnh: Tourkrub.

Canada vào tháng 9, 10, bắt đầu khoác lên mình màu vàng, đỏ của lá thu.Đại lộ Niagara được mệnh danh là con đường đẹp nhất mùa thu Canada, là nơi thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan.

Đường lát đá Deoksugung (Hàn Quốc) – Ảnh: Reddit.

Vào mùa thu, con đường kéo dài từ Deoksu đến nhà hát Jeongdong trong cung điện Deoksugung ở Seoul là một trong những địa điểm đáng đi nhất khi ghé thăm Hàn Quốc. Dọc con đường, lá cây đổi sang một sắc đỏ quyến rũ khiến cho tiết trời se lạnh nơi đây lãng mạn hơn bao giờ hết.

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) – Ảnh: Pinterest.

Mùa thu cũng là thời điểm cảnh sắc thiên nhiên ở Vạn Lý Trường Thành biến hóa đặc sắc. Từ Bắc Kinh, mất khoảng 1 giờ di chuyển, bạn sẽ được chứng kiến cảnh sắc mùa thu đẹp nao lòng trên con đường huyền thoại Vạn Lý Trường Thành. Nếu muốn ngắm toàn cảnh con đường này thì Mộ Điền Dụ (Mutianyu) là điểm ngắm lý tưởng nhất cho bạn.

Đường cây Halnaker (Anh) – Ảnh: AuthGram.

Con đường mùa thu ở Anh vẫn có sức cuốn hút kỳ lạ với du khách qua những bức ảnh check-in. Thu đến, đường cây dẫn đến cối xay gió Halnaker thay áo tuyệt đẹp với những sắc màu rực rỡ như nâu, vàng, cam, đỏ.

Đường cây ngân hạnh (Nhật Bản) – Ảnh: Anandabazar.

Nhật Bản sở hữu những hàng cây ngân hạnh vàng rực thu hút du khách. Công viên Meiji Jingu Gaien là nơi có đường cây ngân hạnh đẹp nổi tiếng giữa thủ đô Tokyo. Thời điểm này, du khách ghé công viên sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ nhất khi toàn bộ lá chuyển sắc vàng óng ả.

Đường cây phong (Nhật Bản) – Ảnh: Sohu.

Tới hồ Kawaguchiko ở Yamanashi, Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được đi bộ dưới hàng cây phong đẹp nổi tiếng xứ Phù Tang khi thu sang. Đây cũng là điểm ngắm núi Phú Sĩ (Fuji) lý tưởng, được nhiều du khách lựa chọn.

Đường cao tốc Kancamagus (Mỹ) – Ảnh: EarthSky.

Một trong những con đường mùa thu đẹp hàng đầu New England chính là cao tốc Kancamagus. Tới đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác lạc giữa cổ tích ngoài đời thực, leo núi và cắm trại giữa khu rừng rực rỡ sắc màu của lá.

MyP (tổng hợp)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment