Sau 10 năm dài, Quang Dũng mới ra mắt một MV mới

“Biết mãi là bao lâu” là bài hát đã gây cho Quang Dũng nỗi ám ảnh, đắm chìm trong những lúc cô đơn.

Sau 10 năm kể từ các MV “Biệt khúc”, “Ngày xưa Hoàng Thị”, Quang Dũng mới tái ngộ khán giả mộ điệu qua một MV mới. Đó là “Biết mãi là bao lâu” – một sáng tác của nhạc sĩ của những bức thư tình âm nhạc ca Đỗ Bảo.

Giải thích về lý do “lười” ra MV, Quang Dũng cho rằng quay MV đòi hỏi sự đâu tư lớn về ý tưởng, thời gian, tâm sức và tiền bạc vì nếu không thể toàn tâm thì khó lòng tạo ra một sản phẩm như ý. Thời gian qua, vì lịch lưu diễn khá dày nên Quang Dũng không thể sắp xếp thời gian thực hiện MV. Thêm vào đó, anh cũng cảm giác đủ với những MV lyric, video biểu diễn được người hâm mộ hay bầu sô đăng tải trên YouTube.

Tuy nhiên với “Biết mãi là bao lâu”, đây là bài hát đã gây cho Quang Dũng nỗi ám ảnh, đắm chìm trong những lúc cô đơn. Có lẽ đó là lý do anh quyết định cho ra mắt MV ca khúc này. “Và cứ thế tôi bị mê hoặc đặc biệt với bài hát này…. Một sáng tác với giai điệu tuyệt đẹp, ca từ đầy chiêm nghiệm, khổ đau nhưng không bi lụy. Tôi nao núng và đầy suy tư trong hoàn cảnh của bài hát. Tôi tìm thấy chính tôi ở bài hát. Rồi yêu, rồi thương, rồi đắm chìm… Tôi muốn kể câu chuyện tình yêu qua MV lần này.” – anh tâm sự.

Để có thể chuyển tải hết được tâm huyết của mình trong MV này, Quang Dũng đã hợp tác cùng đạo diễn Trần Xuân Chung. Sự chiêm nghiệm sâu lắng của giai điệu bài hát đã được đạo diễn Trần Xuân Chung chuyển tải thành những thước phim lãng mạn và đầy màu sắc của tình yêu.

Trong lần trở lại này, Quang Dũng không chỉ mang đến MV “Biết mãi là bao lâu” mà còn cả một album cùng tên. Màu sắc của album lần này sẽ là những sáng tác của hôm nay với những nhạc sỹ: Đỗ Bảo, Võ Hoài Phúc, Phạm Hồng Phước, Hồ Tiến Đạt, Tăng Nhật Tuệ, Hamlet Trương. Bên cạnh đó là những sáng tác của Quốc Bảo, Việt Anh, Diệu Hương,…

Với việc hợp tác cùng những nhạc sĩ trẻ, có thể thấy những nỗ lực của Quang Dũng trong việc làm mới âm nhạc của mình. Đây có lẽ là bước chuyển mình cần thiết để nam ca sĩ mang những sản phẩm của mình đến gần hơn với không gian âm nhạc hôm nay.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment