Ra đây mà xem, cả bầu trời văn học trong MV “Để Mị nói cho mà nghe” này

8:00 ngày 19 tháng 6, Hoàng Thùy Linh chính thức trở lại nhạc đàn bằng MV “Để Mị nói cho mà nghe”, nằm trong album vol.3 sau 8 năm không xuất xưởng bất cứ album nào.

Vốn không phải là một nghệ sĩ thường xuyên ra MV, nên mỗi sản phẩm trở lại của Hoàng Thùy Linh đều được ngóng chờ trong sự đầu tư kĩ lưỡng nhất. Nói không ngoa khi các sản phẩm của Linh đều được đầu tư theo phong cách rất sáng tạo, mỗi MV là một màu sắc hoàn toàn khác nhau.

Lần trở lại này của Hoàng Thùy Linh gây nên cơn “sửng sốt” nhẹ khi mang tất cả các “vedette văn học” phổ thông vào MV.

Ta thấy ngay A Sử bê tha bên mâm thuốc phiện, ta thấy cậu Tràng và hành trình “nhặt vợ”, lại còn cả cặp đôi quốc dân Chí Phèo – Thị Nở, thấy cả chị Dậu vùng lên khỏi tên tham quan ô lại, và sau cùng là cậu Vàng và lão Hạc không còn chia xa nữa.

Và dĩ nhiên không thiếu cô Mị xinh đẹp như thế này rồi!

Có thể nói Vợ chồng A Phủ, Lão Hạc, Chí Phèo, Tắt đèn, và Vợ nhặt là những tác phẩm kinh điển trong văn học Việt Nam suốt bao thế hệ. Việc những nhân vật từng là “ác mộng” của biết bao thể hệ học sinh bỗng được hiện thực hóa một cách đáng yêu thế này khiến việc học trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Tuyệt vời nhất chính là bài hát ra mắt trong thời điểm các bạn học sinh đang chuẩn bị thi cuối cấp, đùa vui chứ biết đâu bài hát là đề thi như 13 năm trước thì sao?

Yui Monmagi

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment