“Nỗi khổ” từ trên trời rơi xuống của hãng bia Corona

Vốn là thương hiệu bia hàng đầu Mexico, Corona Extra bỗng chốc được cả thế giới “kêu réo” vì vô tình trùng tên với Corona – virus gây nên dịch viêm phổi cấp.

Không biết bắt nguồn từ đâu nhưng những ngày gần đây, cư dân mạng liên tục chuyền tay nhau những bức ảnh “troll” thương hiệu bia Corona Extra, vì “trót” trùng tên với virus nguy hiểm mà bị “kì thị”.

Theo số liệu từ Google Trends, kể từ ngày 18/1, lượt tìm kiếm những từ khóa như “beer virus” và “beer coronavirus” tăng đột biến, lần lượt là 744% và 3.233%. Đáng chú ý với từ khóa “beer Corona”, Việt Nam là quốc gia có số lượt tra cứu nhiều nhất thế giới.

Trong tiếng Latin và Tây Ban Nha, Corona có nghĩa là vương miện. Theo giải thích từ các nhà nghiên cứu, sở dĩ virus Corona có cái tên giống nhau về mặt chữ lẫn phát âm với thương hiệu bia nổi tiếng, là do chủng virus này sở hữu rất nhiều chiếc gai xung quanh cơ thể, tạo thành hình ảnh tựa như một chiếc vương miện siêu nhỏ.

Tuy bị nhầm lẫn với chủng virus tai hại, nhưng thực tế, hãng bia Corona Extra không cần phải lo lắng về điều này. Cổ phiếu của hãng vẫn tương đối ổn định trong thời gian qua. Hơn thế nữa, rõ ràng Corona Extra đã “vô tình” được marketing hoàn toàn miễn phí.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment