Những câu nói truyền cảm hứng của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant

“Khoảnh khắc bạn bỏ cuộc, là khoảnh khắc bạn để người khác chiến thắng” – Kobe Bryant.

Rạng sáng ngày 27/1 theo giờ Việt Nam, thông tin huyền thoại bóng rổ thế giới Kobe Bryant cùng con gái qua đời trong một vụ tai nạn trực thăng thảm khốc khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Không chỉ là một cầu thủ bóng rổ vĩ đại, Bryant còn là một nhân vật truyền cảm hứng đến nhiều ngôi sao thể thao như LeBron James, Cristiano Ronaldo, Rafael Nadal cũng như rất nhiều người khác.

Kobe Bryant cùng con gái và 3 người khác đã bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng tại California.

Dưới đây là một số câu nói truyền cảm hứng của Kobe Bryant.

Khi bạn đưa ra lựa chọn và tự nhủ: “Xuống địa ngục hoặc bước lên cao hơn, mình sẽ tiến lên như thế này”, sau đó thì bạn sẽ không ngạc nhiên đâu khi bản thân đạt được điều đó. Nó không phải là một thứ gì đó mê mụi, bởi vì bạn đã nhìn thấy khoảnh khắc này quá lâu đến nỗi khi nó thực sự đến, bạn sẽ cảm thấy như lẽ dĩ nhiên là nó phải ở đó, vì nó lúc nào mà chẳng ở đó, luôn luôn trong tâm trí của bạn.

Khoảnh khắc bạn bỏ cuộc, là khoảnh khắc bạn để người khác chiến thắng.

Tôi không có bất kỳ liên hệ nào với một con người lười biếng. Chúng tôi không nói cùng ngôn ngữ. Tôi không hiểu anh ta, cũng không muốn hiểu anh ta.

Điều quan trọng nhất là phải cố gắng và truyền cảm hứng cho mọi người để họ có thể trở nên tuyệt vời ở bất cứ điều gì họ muốn làm.

Tôi đã thi đấu với các mũi tiêm IV (tiêm đường tĩnh mạch) trước, trong và sau các trận đấu. Tôi đã thi đấu với một bàn tay bị gãy, mắt cá chân bị bong gân, vai bị rách, răng bị gãy, môi bị đứt và đầu gối có kích thước bằng một quả bóng mềm. Tôi đã không bỏ lỡ 15 trận đấu vì chấn thương ngón chân mà ban đầu mọi người bảo là không nghiêm trọng.

Khi bạn biết được cảm giác thất bại là như thế nào, bạn mới có đủ quyết tâm để theo đuổi thành công.

Khi chúng ta nói rằng điều này không làm được điều kia không thể thực hiện được, chúng ta đang tự tạo nên một sự thay đổi trong bản thân mình. Não của tôi từ chối tiếp nhận quá trình thất bại. Nó chắc chắn không chịu khuất phục. Bởi vì nếu tôi phải ngồi đó và tự nói với bản thân “Mày là một kẻ thất bại”, tôi nghĩ điều đó còn tồi tệ hơn cả cái chết.

Mọi thứ tiêu cực, áp lực, thách thức – tất cả đều là cơ hội để tôi vươn lên.

Tôi không bao giờ cố gắng chứng minh bất cứ điều gì với người khác. Tôi muốn chứng minh điều gì đó với bản thân mình.

Tôi cũng nghi ngờ bản thân. Tôi cũng bất an. Tôi cũng sợ thất bại. Có những đêm tôi đến sân đấu và nảy ra những ý nghĩ trong đầu: “Lưng mình đau, những ngón chân mình đau, đầu gối mình cũng đau rút. Mình không cần gì nữa. Mình chỉ muốn thư giãn thôi.” Tất cả chúng ta đều từng nghi ngờ bản thân mình. Bạn không phủ nhận nó, nhưng cũng không được đầu hàng.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment