Lil Nas X lại tung ra bản remix cho “Old Town Road”, phải chăng là hành động “cố đấm ăn xôi” nhằm phá vỡ kỷ lục?

Hiện tại, “Old Town Road” chỉ cần thêm hai tuần nữa để san bằng kỷ lục No.1 nhiều tuần lễ nhất của “One Sweet Day”(Mariah Carey ft. Boy Z Men) và “Despacito” (Luis Fonsi, Daddy Yankee ft. Justin Bieber).

Thành tích No.1 Billboard Hot 100 của “Old Town Road” càng kéo dài, ca khúc này càng trở nên không “vừa mắt” một bộ phận khán giả. Nhiều người cho rằng Lil Nas X chiêu trò và “chơi không công bằng” để bản hit đầu tay thống trị day dẳng trên Hot 100. Điều này suy cho cùng cũng không phải là không có cơ sở.

Vào hôm nay 12/7, Lil Nas X và Billie Eilish – hai đối thủ sừng sỏ hiện đang lần lượt chiếm giữ hai vị trí dẫn đầu Billboard Hot 100 đều tung ra bản remix cho bản hit của mình. Trong khi Billie nhận được nhiều động viên bất chấp sự hòa giọng của Justin Bieber trong “Bad guy” được cho là không mấy phù hợp, thì bản remix của Lil Nas X lại nhận những phản ứng hoàn toàn ngược lại.

Không bàn đến chất lượng của bản remix mới, nhưng việc Lil Nas X remix đi remix lại và cho ra đời hàng tá phiên bản của “Old Town Road” thật sự khiến nhiều người ngán ngẩm. Từ bài hát gốc phát hành tháng 12 năm ngoái, rapper 20 tuổi tung audio bản remix với nam ca sĩ nhạc đồng quê gạo cội Billy Ray Cyrus hơn ba tháng trước. Bản remix đạt được thành công vang dội đưa ca khúc chạm đến đỉnh cao danh vọng. Lil Nas sau đó tung ra MV chính thức cho màn kết hợp cùng ông bố quốc dân Cyrus. Chuyện đến đây thôi thì cũng không có gì đáng nói, nếu như anh không tiếp tục tung ra thêm mấy phiên bản MV cũng như bản remix mới cho ca khúc này. Sau Diplo giờ đây đến Young Thug và cậu bé từng gây sốt mạng xã hội Mason Ramsey. Điều này khiến khán giả không khỏi tự hỏi: liệu rằng có mục đích sâu xa nào đằng sau một loạt phiên bản “Old Town Road” được Lil Nas tung ra. Và phải chăng, đây chính là “bí quyết” giúp ca khúc này trụ vững 14 tuần trên Billboard Hot 100, bởi lẽ toàn bộ thông số và doanh thu từ tất cả bản remix, MV đều đổ dồn về duy nhất thành tích “gã khổng lồ” đang chễm chệ trên ngôi vương này.

Chưa kể, một số khán giả còn suy đoán khi thấy “Old Town Road” bị đe dọa bởi “Senorita” của bộ đôi Shawn Mendes và Camila Cabello, Lil Nas X đã… công khai xu hướng tính dục của mình. Điều này tạo nên một “quả bom dư luận” giúp doanh thu của “Old Town Road” tăng 600%. Không nằm ngoài dự đoán, ca khúc tiếp tục thống lĩnh ngôi đầu tuần lễ đó.

Hiện tại, “Old Town Road” chỉ cần thêm hai tuần nữa để san bằng kỷ lục No.1 nhiều tuần lễ nhất của “One Sweet Day”(Mariah Carey ft. Boy Z Men) và “Despacito” (Luis Fonsi, Daddy Yankee ft. Justin Bieber). Và bất chấp những mỉa mai tranh cãi, sức nóng của “Old Town Road” vẫn duy trì nên việc san bằng hay xô đổ kỷ lục nhiều khả năng sẽ xảy ra.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment