Gặp lại Hồng Mắt Biếc trong MV đẹp như anime của Nguyên Hà

Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa thực sự chạm đến những cảm xúc yếu mềm nhất trong trái tim mỗi người.

Hai ngày kể từ khi tung ra teaser, và vào đúng dịp lễ tình nhân 14/2, Nguyên Hà chính thức gửi đến khán giả sản phẩm âm nhạc mới mang tên Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa. Ca khúc đánh dấu sự kết hợp tiếp theo của Nguyên Hà với nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt sau Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè và Xin Lỗi.

Cũng như hai bản nhạc trước, Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa với giai điệu valse da diết, qua giọng hát trong trẻo của Nguyên Hà đưa người nghe trôi về một miền ký ức xa xôi nào đó. Mọi thứ được góp nhặt tạo nên sản phẩm này, từ giai điệu, ca từ, giọng hát đến hình ảnh, tất cả đều mong manh đến kỳ lạ. Đó là một bản tình ca về tình yêu và sự chờ đợi, nhung nhớ cùng một chút cố chấp. Những xúc cảm miên man trải dài ra chiều rộng, day dứt trong chiều sâu, khắc khoải, mong manh tựa như “cánh hoa rơi trong chiều vỡ đôi”. Những ai đã từng đi qua giai đoạn khó khăn khi đánh mất đi người mình yêu, lặng người nhớ lại những lời hứa năm nào mãi mãi không thực hiện được, hẳn sẽ đồng cảm sâu sắc với bài hát này.

Nguyên Hà

Và nếu là một fan của anime Nhật Bản, bạn hẳn sẽ cảm thấy tựa đề bài hát có chút quen quen. Năm 2018, bộ phim anime Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa ra mắt đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Và chẳng biết điều trùng hợp này có ẩn chứa một câu chuyện nào sau đó. Nhưng theo dõi MV, có lẽ nhiều người không khỏi liên tưởng tới những bộ phim anime với tông màu sáng dịu, nhẹ nhàng. MV của Nguyên Hà chỉ có một nhân vật duy nhất do Thảo Tâm – nữ diễn thủ vai Hồng trong Mắt Biếc đảm nhận. Nội dung MV khắc hoạ cuộc sống bình dị của một cô gái. Tuy nhiên ẩn chứa sau đó là nỗi nhung nhớ da diết, và sự chờ đợi một điều dường như là vô vọng.

Một số cảnh quay trong MV như cảnh cô gái ra vườn hoa quả, chuẩn bị các món ăn cũng gợi nhắc bộ phim điện ảnh Little Forest từng được cả Nhật Bản và Hàn Quốc thực hiện.

Những góc quay đẹp đến mơ màng của MV Chờ Ngày Lời Hứa Nở Qua được thực hiện tại Đà Lạt.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment