Em Dạo Này – lời muốn nói nhưng chưa bao giờ nói

Đối với những ai yêu thích dòng nhạc indie của Việt Nam, có lẽ không còn xa lạ gì với ban nhạc Ngọt. Năm 2017, sau một năm đã gặt hái được nhiều thành công với hai album NgọtNg`bthg, ban nhạc đã cho ra mắt MV Em Dạo Này – một trong những ca khúc rất được yêu thích trước đó của họ. Ngay lập tức, MV gây sự chú ý lớn của không chỉ riêng các fan của Ngọt mà còn có cả các khán giả mainstream. MV từng đạt vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Youtube Trending với hơn 800.000 lượt xem chỉ hơn 1 tuần phát hành bởi câu chuyện dí dỏm, dễ thương.

Nội dung MV nói về một chàng trai chia tay người yêu cũng được một thời gian, nhưng trong đầu thỉnh thoảng lại xuất hiện một mệnh đề “Em dạo này…”. Những câu hỏi quan tâm về người con gái mình từng “được quan tâm” cứ quanh quẩn cùng với những kỷ niệm ngày xưa nhưng chàng vẫn không dám liên hệ với người yêu cũ mà chỉ bóng gió “Anh dù không muốn tình cờ gặp lại nhau lần nữa. Nhưng em có đi trà đá Hồ Gươm?“.

Mặc dù MV và bài hát mang âm điệu rất nhẹ nhàng, câu chuyện trong MV có nhiều tình tiết dí dỏm nhưng không hiểu sao nghe đi nghe lại lại phát hiện đây không phải một bài hát dễ thương mà là dễ buồn. Nỗi buồn không phải sâu sắc mà cứ dai dẳng như cái mệnh đề không thể nào trả lời được đó. Muốn biết người đó dạo này ra sao, có phải như thế này thế kia không, có còn như cũ không nhưng không còn gặp nữa thì sao biết được câu trả lời.

Có những điều không ai cấm, như hỏi thăm một người nhưng không hiểu sao lại không dám làm. Nếu năm 2020 rồi mà bạn vẫn còn nghe lại bài hát này thì hãy đi gặp người ta đi chứ đừng tự làm khổ mình nữa.

Nana

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment