Bất ngờ với số tiền Katy Perry phải trả vì bị kết tội đạo nhạc

Dù mức bồi thường không lớn như nhiều người vẫn nghĩ, song phía Katy vẫn chưa “buông xuôi” vụ kiện tụng lần này.

Khi vụ kiện tụng liên quan đến ca khúc “Dark Horse” khép lại hồi đầu tuần, nhiều nguồn tin cho rằng Katy Perry và hãng đĩa Capitol Records phải bồi thường cho rapper Flame số tiền lên đến 20 triệu USD (khoảng 460 triệu đồng). Tuy nhiên thực tế, con số tòa án đưa ra lại thấp hơn rất nhiều.

Cụ thể, theo đề nghị mới nhất từ tòa án, Katy và hãng ghi âm Capitol Records sẽ phải bồi thường cho Flame số tiền 2.78 triệu USD (khoảng 64,5 tỷ đồng). Trong đó, số tiền mà chủ nhân bản hit “Roar” phải trả là hơn nửa triệu đô (11,6 tỷ đồng), phần còn lại thuộc về trách nhiệm của nhà sản xuất, các thành viên tham gia sáng tác ca khúc và các bên liên quan.

Rapper Flame.

Theo như số liệu được cung cấp ở phiên tòa trước, ca khúc “Dark Horse” đã mang về 41 triệu USD (951 tỷ đồng) doanh thu. Trong đó, 3 triệu USD (69,6 tỷ đồng) về túi Katy Perry, số còn lại thuộc về hãng đĩa Capitol Records. 

Dù mức bồi thường không lớn như nhiều người vẫn nghĩ, cũng như không đáng là bao so với lợi nhuận từ “Dark Horse”, song phía Katy vẫn chưa “buông xuôi” vụ kiện tụng lần này. Hiện luật sư của Katy đã tuyên bố kháng án và yêu cầu tòa xem xét lại. Dr. Luke – một trong những thành viên tham gia sáng tác “Dark Horse” cho rằng phán quyết của tòa là “trò hề của công lý”.

Xem thêm về kết quả vụ kiện của Katy Perry và Flame tại đây: https://xone.fm/katy-perry-bi-ket-toi-dao-nhac-co-kha-nang-phai-boi-thuong-hang-trieu-usd/

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment