Bảo Anh tung MV mới, ẩn ý trong từng khung hình khiến hội chị em không khỏi… “nhột”

Công bằng mà nói, “phần nghe” của MV “Ai cần ai” có phần bị lấn át bởi “phần nhìn”.

Hơn một năm có phần im ắng sau MV “Như lời đồn”, Bảo Anh trở lại Vpop với MV “Ai cần ai” tung ra vào tối qua 19/10. Vẫn là câu chuyện đầy tính nữ quyền hé lộ những khía cạnh trong tình yêu của người phụ nữ, nhưng “Ai cần ai” mang đến một cách kể chuyện mới: ấn tượng và đầy ẩn ý.

“Ai cần ai” là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với sự pha trộn giữa bản phối pop dance dựa trên nhịp điệu swing. Bài hát là những tiếng lòng đầy sự chế giễu của một cô gái dành cho chàng trai đã phản bội mình. Công bằng mà nói, “phần nghe” của ca khúc này có phần bị lấn át bởi “phần nhìn” được nhào nặn bởi giám đốc sáng tạo Denis Đặng. MV chứa đựng hàng loạt những chi tiết đầy ẩn ý nhằm khắc họa câu chuyện về một người phụ nữ bị phản bội.

Gây ấn tượng và xuất hiện xuyên suốt MV là hai hình ảnh: con dao ghìm trên lưng cô gái và hình tượng con cá. Với hình ảnh con dao có phần kinh dị, đây tượng trưng cho tình huống bị “đâm sau lưng”, bị phản bội và cũng là vết thương lòng của người phụ nữ. Trong khi đó, hình ảnh con cá mang ý nghĩa chế giễu việc “bắt cá hai tay” của phái mạnh. Cốt truyện chính của MV là về một cô gái bị người yêu phản bội. Sau đó, anh chàng lại “mặt dày” quay lại “bám váy” đúng theo nghĩa đen để mong được sự tha thứ của cô gái. Ban đầu, cô gái cùng “hội chị em”, hay chính là những nhân bản khác trong cô kiên quyết chối bỏ. Nhưng khi chàng trai đưa ra chiếc nhẫn cầu hôn, bất chấp mọi lời can ngăn, cô gái đã đồng ý “nối lại tình xưa”. Chi tiết này thể hiện một trong những “điểm tử” của người phụ nữ khi yêu, đó là họ đều mong mỏi một đám cưới, một lời cầu hôn và đều dễ dàng tha thứ khi người đàn ông đã hối cãi.

Tuy nhiên, khi cuối cùng chàng trai vẫn “ngựa quen đường cũ”, đôi vai cô gái lúc này đã bị ghìm hai nhát dao chí mạng. Tất cả “hội chị em”, hay những bản ngã khác của cô đều bị đánh bại hoàn toàn. Sự thất vọng, bẽ bàng được khắc họa bằng dáng đi thất thểu cùng gương mặt không cảm xúc của Bảo Anh ở cuối MV.

Hiện tại, MV “Ai cần ai” đã thu về hơn 1,1 triệu lượt xem trên YouTube. Nhiều khán giả đã sôi nổi tham gia bình luận về ý nghĩa và những ẩn ý sau MV lần này.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment