ADODDA 4: Rối rắm và cái kết không thực sự thỏa mãn

Drama nối tiếp drama, nhưng giá như “cú hạ màn” của ADODDA có thể trọn vẹn hơn.

Sau bao ngày chờ đợi, người hâm mộ của Hương Giang cuối cùng đã được thưởng thức sản phẩm khép lại chuỗi MV drama ADODDA mang tên Tặng Anh Cho Cô Ấy. Trong rất nhiều những giả thuyết về cái kết xứng đáng dành cho “tiểu tam dai nhất Việt Nam” trong MV, Hương Giang và ê kíp đã lựa chọn một hướng đi ít ai ngờ, nhưng không thực sự khiến người xem thỏa mãn.

MV mở đầu với hình ảnh tiếp nối phần trước, Hân tiểu tam vờ bị tai nạn và được Phillip đưa về nhà. Trước mặt Phillip, Hân và Hương Giang giả vờ diễn một màn “chị chị em em” tình cảm thắm thiết. Tuy nhiên đằng sau đó, cả hai đều ôm ấp kế hoạch hãm hại người còn lại.

Một chi tiết đáng chú ý xuất hiện ở đầu MV, là cảnh Hân đến gặp bác sĩ. Cảnh quay khiến người xem tò mò vì không rõ cô gặp vấn đề sức khỏe gì. Tuy nhiên, khán giả cũng dễ dàng đoán được đây sẽ là một nút thắt liên quan đến cái kết sau cùng dành cho nhân vật Hân.

Trở lại với diễn biến của MV, sau hàng loạt những màn “chơi nhau” tương đối cũ và quyến rũ cũng chẳng có gì mới của hai nhân vật nữ, MV cuối cùng cũng đi đến cao trào. Tua lại quá khứ, ngay từ khi bắt đầu với Phillip, Hương Giang đã vô tình phát hiện anh ta là kẻ bắt cá hai tay. Và bạn gái của Phillip không ai khác ngoài “bậc thầy tiểu tam trong truyền thuyết” Apinya Sakuljaroensuk. Thế nên Hương Giang đã âm thầm lợi dụng Phillip để trả thù Hân. Cô bí mật liên lạc với Apinya, đồng thời dựng lên màn kịch để cô nàng có thể trực tiếp chứng kiến cảnh Phillip và Hân ân ái.

Dĩ nhiên, mắt thấy bạn trai bên người khác, Apinya nổi giận đùng đùng và lập tức nhảy bổ vào đánh cho Hân một trận vì tội giật bồ. Lúc này, Hương Giang xuất hiện và giáng cho cựu bạn thân miếng đòn cuối cùng. Chi tiết Hân gặp bác sĩ được lần giở dần trước đó “phát huy tác dụng” ở thời điểm này. Thì ra, Hân mắc chứng bệnh rối loạn nhân cách hệ chống đối. Do đó cô luôn ám ảnh với việc khiến ai đó phải đau khổ. Bẽ mặt vì bị phát hiện bệnh tình, Hân chạy vụt đi và vật vã khóc lóc. MV khép lại với cảnh Apinya đặt tay lên tay Giang, cả hai nhìn nhau với ánh mắt chia sẻ.

Nói chung, có thể tóm gọn cái kết sau tất cả những drama kéo dài đến tận bốn MV của Hương Giang như sau: căn nguyên tất cả những điều ghê tởm Hân gây ra là do cô mắc căn bệnh khiến người khác đau khổ, và Phillip – nam thần tưởng như sẽ cứu vớt cuộc đời Hương Giang hóa ra lại là một kẻ lừa tình.

Xét ở vế đầu tiên, việc đem một căn bệnh tâm lý ra để giải thích cho hành vi tội ác của nhân vật đã quá cũ, và ở đây lại được thể hiện một cách thiếu tinh tế lẫn thuyết phục. Người xem rõ ràng đã mong chờ một sự trả thù thông minh hơn, một cái kết “đáng đời” hơn cho Hân. Tuy nhiên rốt cục, những gì diễn ra trên màn hình có lẽ khiến không ít khán giả hụt hẫng.

Xét ở vế thứ hai, gương mặt và diễn xuất của Phillip không hề cho thấy anh là một kẻ lừa bịp. Quán quân The Face Thái tỏ ra quá hiền kể cả khi bị “bắt gian tại trận”. Công bằng mà nói, nhân vật của anh không có đất để thể hiện ở những phân đoạn này.

Về tổng thể, Tặng Anh Cho Cô Ấy khá rối rắm với nhiều phân đoạn lặp lại, nhớ lại không cần thiết. Những lồng ghép quảng cáo kém tinh tế cũng ảnh hưởng một chút đến cảm xúc của người xem khi theo dõi MV.

Bỏ qua tất cả những yếu tố về phần nhìn, phần nghe của ca khúc được Hương Giang thể hiện khá ngọt. Bài hát có giai điệu da diết phù hợp với màu giọng của Hương Giang. Ca khúc lột tả tâm trạng rối bời, đau khổ của một cô gái khi phải buông tay người yêu. Một mặt cô tỏ ra cao thượng: “Ở bên em nếu chẳng có tương lai/ Thì bên cô ấy chắc chắn không sai/ Đừng nuối tiếc anh à/ Hạnh phúc đó cũng là do em buông tay ngày hôm nay“. Nhưng mặt khác, cô cũng vô cùng đau đớn xót xa khi phải từ bỏ một người đã từng nghĩ sẽ bên nhau mãi mãi.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment