3 “thảm họa” Vpop gây ám ảnh nhất những năm 2010s

Mặc dù được đánh giá là “thảm họa” nhưng chí ít, ba ca khúc này đã giúp tên tuổi của nghệ sĩ thể hiện nó được “phủ sóng” trong một thời gian dài.

Nhắc đến những “thảm họa âm nhạc” gây ám ảnh nhất lịch sử Vpop, ba cái tên không khỏi được đưa lên “bảng vàng” là Da Nâu (Phi Thanh Vân), Nói Dối (Phương My) và Teen Vọng Cổ (Vĩnh Thuyên Kim). Điểm chung của hai ca khúc đầu tiên nằm ở phần giai điệu đơn giản, ca từ không vô nghĩa thì cũng nhảm nhí đến phát bực. Trong khi đó Teen Vọng Cổ lại khiến người nghe “choáng váng” khi kết hợp nhạc trẻ, vọng cổ và đọc rap theo một cách chẳng mấy ăn nhập.

Mặc dù “được” gắn mác thảm họa, nhưng bộ ba ca khúc này lại được nghe tràn lan. Thậm chí vào thời điểm năm 2010 – 2011, bất kỳ quán café, shop thời trang, mạng điện tử hay đến bất cứ nơi nào cũng có thể nghe được bài Teen Vọng Cổ.

Da Nâu – Phi Thanh Vân

Da Nâu “đánh dấu” màn đá chéo sân sang âm nhạc của người mẫu Phi Thanh Vân. Bài hát ra đời giữa thời điểm internet vừa rộ lên và người dùng manh nha biết đến các bảng xếp hạng nhạc số và website nghe nhạc. Dù không được các “thánh chế” truyền bá rộng rãi như một số “hiện tượng mạng” bây giờ, hiệu ứng truyền miệng cũng đủ sức khiến thảm họa này “nổi” đến mức bị… cấm cửa tại các sân khấu lớn. Nếu để ý một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra toàn bộ bài hát này chỉ có vỏn vẹn bốn câu lặp đi lặp lại.

Sẽ là một thiếu sót nếu như không nhắc đến nghệ sĩ Thành Lộc – một trong những người góp phần “quảng bá” bài hát Da Nâu nhất thông qua phiên bản chế mang tên: Da Trâu.

Nói Dối – Phương My

Ra mắt vào giữa tháng 5/2011, nhưng mãi đến hơn 8 năm sau, tức thời điểm này, Nói Dối của Phương My vẫn đủ sức tra tấn người nghe bằng sức ám ảnh bền bỉ qua thời gian của nó. Xuyên suốt bài hát, tác giả cố gắng liệt kê tất tần tật những trường hợp nói dối trong tình yêu và hậu quả. Thêm một yếu tố góp phần khiến MV trở thành thảm họa nằm ở phong cách thời trang kì dị khiến người xem nhức mắt.

Teen Vọng Cổ – Vĩnh Thuyên Kim

Thời điểm ra mắt và gây sốt trên diện rộng, Teen Vọng Cổ vẫn là một “ca khó” bởi nhiều người băn khoăn có nên xếp bài hát vào dạng “thảm họa” hay không. Teen Vọng Cổ là một sự kết hợp không mấy nhuần nhuyễn giữa nhạc trẻ, vọng cổ và rap. Chính sự lạ tai chưa hề có tiền lệ đó khiến bài hát trở nên nổi đình nổi đám, nhận được sự yêu thích của giới trẻ nhưng lại bị giới phê bình chê bai thậm tệ.

Bên cạnh phiên bản gốc do Vĩnh Thuyên Kim thể hiện, phiên bản hát nhép Teen Vọng Cổ của Don Nguyễn cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.fm
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment